Bệnh giãn mạch thừng tinh

Hướng dẫn

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline:

Hỏi Bác sĩ
Theo các bác sỹ Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết: Giãn mạch thừng tinh nằm trong “top” những căn bệnh nguy hiểm nhất trong số các bệnh nam khoa, bởi đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh nam. Vì vậy tìm hiểu về bệnh giãn mạch thừng tinh điều cần thiết đối với nam giới trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng phần tĩnh mạch nằm ở phía trên của tinh hoàn bị giãn nở ra khiến cho tinh hoàn của nam giới bị chảy sệ xuống phía dưới của vùng bìu. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên túi bìu. Tuy nhiên, theo nghiên cứu bệnh thường hình thành ở bên trái do tĩnh mạch ở đây thường chịu áp lực lớn hơn bên phải. 

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các bác sỹ Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết: Nam giới có thể tự nhận biết các dấu hiệu sớm cho mình qua các triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn như:
 Teo tinh hoàn, thể tích tinh hoàn thu hẹp
 Cảm giác đau tức vùng bìu: cơn đau có thể cảm nhận từ đau kéo dài đến đau theo cơn, đau có thể gia tăng vào buổi chiều và đêm, nhận biết rõ rệt khi đứng lâu hoặc ngồi ở 1 tư thế, thường thuyên giảm khi nằm ngửa.
 Da bìu nhão, và nổi rõ khối u cục, sờ nắn cứng và đau.
 Da bìu mỏng và để lộ rõ các tia, thành hình các búi sợi và lệch hẳn về 1 bên tinh hoàn

Ảnh hưởng của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt: Người bệnh thấy tức và đau ở bìu với đặc điểm giảm khi nghỉ ngơi và tăng khi đứng lâu, ngồi lâu hay hoạt động nhiều. Ngoài ra người mang bệnh dễ có tâm trạng lo lắng, suy nghĩ, bực bội trong người dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất thường, mất ngủ,…
Ảnh hưởng chức năng tình dục: Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến xuât hiện những trở ngại chức năng sinh lý như sinh lý giảm sút, giảm khoái cảm, đau khi quan hệ, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…
Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới: Trong số nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thì có khoảng 2/3 có thể bị tinh dịch bất thường, làm cho lượng tinh trùng giảm, khả năng hoạt động kém, tinh trùng dị dạng tăng vì thế dẫn đến vô sinh.
Với những nguy hại trên, để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, nam giới khi nhận thấy dấu hiệu giãn mạch thừng tinh cần đến ngay các cơ sở uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng xảy ra.

Hỗ trợ điều trị giãn mạch thừng tinh

Trao đổi về vấn đề này, các bác sỹ Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết, để hỗ trợ điều trị giãn mạch thừng tinh, bác sỹ cần phải phải dựa trên tình trạng bệnh lý cụ thể:
Phương pháp nội khoa: Áp dụng đối với những trường hợp bệnh mới ở giai đoạn đầu, những thương tổn còn ở mức độ nhẹ thông thường các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị nội khoa bằng thuốc. Sau khi chỉ định phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp cho từng trường hợp bệnh nhân các bác sỹ sẽ tiến hành theo dõi thêm, nếu như không có bất cứ chuyển biến nào trầm trọng hơn thì nam giới không cần phải can thiệp bằng biện pháp ngoại khoa.
Phương pháp ngoại khoa: Áp dụng với những trường hợp mức độ giãn của tĩnh mạch thừng tinh được đánh giá ở mức nghiêm trọng thông thường các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp can thiệp ngoại khoa. Với những ưu điểm của phương pháp này, người bệnh chỉ mất khoảng 30 đến 60 phút để hoàn thành phẫu thuật.
Tại Hà Nội, Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội là một trong những cơ sở y tế uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn trọng việc hỗ trợ điều trị giãn mạch thừng tinh. 
Với sự quy tụ của đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn cùng hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Singapore, phòng thủ thuật vô trùng, môi trường y tế sạch sẽ, thoáng mát… Phòng khám đã khắc phục được cho rất nhiều nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả.
Nếu vẫn còn có những băn khoăn về biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc những vấn đề liên quan đến bệnh lý này bạn có thể chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 02435.73.8888 - 033 555 1280 để được giải đáp cụ thể
 

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Đặt lịch với bác sĩ
Họ tên:
Số DT:
Ngày hẹn: