Biểu hiện viêm tinh hoàn

Hướng dẫn

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline:

Hỏi Bác sĩ
Với nam giới, viêm tinh hoàn là một trong những bệnh thường gặp, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng duy trì nòi giống bởi cơ quan này chịu trách nhiệm sản xuất tinh trùng. Theo các bác sỹ, biểu hiện viêm tinh hoàn không quá khó để nhận biết.    

Viêm tinh hoàn là gì?

Tinh hoàn thuộc bộ phận sinh dục nam. Mỗi nam giới đều sở hữu 2 tinh hoàn, nằm ở bên trong bìu. Tinh hoàn có kích thước tương đương quả óc chó, trung bình dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, nặng khoảng 20 gram.
Viêm tinh hoàn là tình trạng cơ quan này bị xâm hại bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Đó có thể là vi khuẩn, thường gặp nhất là các khuẩn lây truyền qua đường tình dục (STIs), đặc biệt như lậu cầu khuẩn hay chlamydia. Viêm tinh hoàn do vi khuẩn thường dẫn đến viêm mào tinh hoàn - một tình trạng viêm của ống cuộn dẫn tinh ở mặt sau tinh hoàn. Tinh hoàn cũng có thể bị viêm do virus, hay gặp nhất là virus gây bệnh quai bị.

Biểu hiện viêm tinh hoàn 

 Đau và sưng ở một hoặc hai bên bìu, triệu chứng sưng có thể kéo dài thêm vài tuần sau khi khỏi bệnh.
 Buồn nôn và nôn mửa.
 phát sốt.
 Đau khi đi tiểu.
 Đau khi quan hệ, có thể có lẫn máu trong tinh dịch.

Khi nào cần đến gặp bác sỹ?

Nếu nam giới có các dấu hiệu và triệu chứng được đề cập ở trên, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được bác sỹ hỗ trợ. Để chẩn đoán bệnh viêm tinh hoàn, bác sỹ sẽ thăm khám lâm sàng, cùng với đó, họ cũng sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số kiểm tra như xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm tinh hoàn,... Trong trường hợp có dịch tiết ra từ đầu dương vật, bác sỹ có thể lấy mẫu thử và gửi đến phòng thí nghiệm để nghiên cứu. Xét nghiệm này cũng có thể giúp tìm ra xem có bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không.

Hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà các bác sỹ sẽ đưa ra các phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau.
 Với trường hợp viêm tinh hoàn do vi khuẩn, các bác sỹ sẽ đặt thuốc kháng sinh cho người bệnh.  
 Với trường hợp viêm tinh hoàn do virus, việc hỗ trợ điều trị chủ yếu là khắc phục triệu chứng viêm tinh hoàn và theo dõi quá trình hồi phục của cơ quan này. Các thuốc được sử dụng có thể là thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt,… 
Tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi, ngoài cho bệnh nhân sử dụng phác đồ Tây Y, các bác sỹ còn đặt thuốc Đông Y trong hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn. Việc sử dụng thêm thuốc Đông Y giúp gia tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị, rút ngắn thời gian khắc phục, giảm thiểu tác dụng phụ do Tây Y, phòng ngừa tối đa nguy cơ tái phát bệnh.
Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi là cơ sở y tế mà nam giới có thể tin tưởng. Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế được nhập khẩu hiện đại. Đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn trong nước.
Để đặt lịch thăm khám trực tuyến hoặc có thắc mắc về sức khỏe muốn được giải đáp, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng 02435.73.8888- 033 555 1280, chat với bác sỹ trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của website. Phòng khám làm việc từ 7h30 – 20h, vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Địa chỉ của Phòng khám tại 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.
 

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Tin tức liên quan

Khám bệnh tinh hoàn

01/22/2019 13:00

Sưng tinh hoàn

03/29/2018 10:46

Tổng quan viêm tinh hoàn

12/28/2017 11:55
Đặt lịch với bác sĩ
Họ tên:
Số DT:
Ngày hẹn: