Bệnh tinh trùng

Hướng dẫn

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline:

Hỏi Bác sĩ
Tinh trùng là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy nếu xảy ra các bệnh lý liên quan đến tinh trùng, thường gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Vậy bệnh tinh trùng là bệnh gì? Cách hỗ trợ điều trị như thế nào. Các bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Thông tin do Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cung cấp.
Tinh trùng là các tế bào sinh sản ở nam, được sinh ra từ các tinh bào trong các ống sinh tinh, khi trưởng thành có kích thước rất nhỏ khoảng 65 - 70 µm nên chỉ có thể quan sát thấy qua kính hiển vi. Bệnh tinh trùng được hiểu là nhóm bệnh liên quan đến sự bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Các bệnh tinh trùng thường gặp 

Tinh trùng ít (mật độ tinh trùng thấp): Tinh trùng ít được định nghĩa khi mật độ tinh trùng đo được dưới 15 triệu/ml. 
Tinh trùng ẩn: Là tình trạng không tìm thấy tinh trùng trong xét nghiệm tinh dịch đồ thông thường nhưng lại tìm thấy tinh trùng trong cặn quay ly tâm tinh dịch.
Độ di động của tinh trùng yếu: Một người nam sẽ được coi có độ di động của tinh trùng yếu nếu lượng tinh trùng di động được thấp hơn 75%, trong đó chỉ có dưới 25% có khả năng di động nhanh.   
Tinh trùng dị dạng: Tinh trùng dị dạng chỉ sự bất thường về mặt cấu tạo của tinh trùng. Nam giới sẽ được chẩn đoán tinh trùng dị dạng nếu lượng tinh trùng bất thường chiếm trên 30%.
Có kháng thể kháng tinh trùng cao: Tinh trùng có kháng thể kháng tinh trùng sẽ khiến cho tinh trùng không thể di chuyển tìm trứng được. Bạn sẽ được coi có kháng thể kháng tinh trùng cao nếu lượng tinh trùng có kháng thể kháng tinh trùng chiếm trên 50%.   
Trên đây là một số bệnh tinh trùng thường gặp ở nam giới, tuy nhiên, theo các bác sỹ Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: Tinh trùng là thành phần có trong tinh dịch, thường thì rất khó để nhận biết tinh trùng có vấn hề hay không bằng mắt thường. Muốn biết được một người nam có đang mắc bệnh tinh trùng, các bác sỹ cần phải xem xét kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Vì vậy, trong trường hợp sức khỏe sinh sản của người vợ hoàn toàn khỏe mạnh, hai vợ chồng đã trên một năm quan hệ đều đặn, không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con, nam giới nên chủ động đến cơ sở y tế để kiểm tra chức năng sinh sản của mình. 

Các hỗ trợ điều trị bệnh tinh trùng như thế nào?

Theo các bác sỹ của phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tinh trùng như:
Sử dụng thuốc: Các bác sỹ có thể kê đơn thuốc hỗ trợ chữa bệnh tinh trùng với loại, liều lượng và liệu trình cụ thể tùy từng trường hợp. Việc sử dụng thuốc sẽ kết hợp thay đổi lối sống, bao gồm cải thiện chế độ dinh dưỡng, tập thể dục và tần suất quan hệ tình dục để nâng cao số lượng, chất lượng tinh trùng, từ đó giúp gia tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên.  
Áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản: Trong trường hợp việc sử dụng thuốc kết hợp thay đổi lối sống thất bại, người vợ vẫn không thể mang thai, bác sỹ sẽ đề nghị hai vợ chồng áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản để gia tăng tỷ lệ mang thai thành công, điển hình là:
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Với phương pháp này, các bác sỹ sẽ tiến hành chọn lọc ra tinh trùng khỏe mạnh để bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ vào thời điểm trứng rụng.   
Thụ tinh trong ống nghiệm và chuyển phôi vào buồng tử cung (IVF): Các bác sỹ tiến hành chọc hút một hay nhiều noãn đã trưởng thành từ buồng trứng cho thụ tinh với tinh trùng chồng đã được lọc rửa trong phòng thí nghiệm. Sau khi trứng đã phát triển thành phôi, chuyển phôi tốt vào buồng tử cung để phôi làm tổ và phát triển thành thai nhi.
Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội được coi là một trong những cơ sở y tế uy tín chuyên điều trị bệnh tinh trùng được nhiều nam giới tin tưởng lựa chọn  nhờ đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao với mức chi phí thăm khám, hỗ trợ điều trị hợp lý theo quy định của Sở Y Tế. Phòng khám đầu tư các thiết bị hiện đại chuyên dụng, 100% nhập khẩu từ nước ngoài, được Sở Y tế kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. 
Nếu nam giới muốn được tư vấn bởi các chuyên gia, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] ngay trên website Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội hoặc gọi điện tới đường dây nóng 024.35.73.88.88 - 033 555 1280. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian xếp số chờ lượt đến khám, nam giới cũng có thể đặt lịch hẹn thăm khám online thông qua đường dây nóng hoặc chat với bác sỹ trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến].
Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, từ 7h30 – 20h tại 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Đặt lịch với bác sĩ
Họ tên:
Số DT:
Ngày hẹn: