Xét nghiệm tinh trùng

Hướng dẫn

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline:

Hỏi Bác sĩ
Xét nghiệm tinh trùng là xét nghiệm bắt buộc đối với mọi cặp vợ chồng khám hiếm muộn hoặc nam giới muốn kiểm tra khả năng “làm cha” của mình. Vậy xét nghiệm tinh trùng là như thế nào? Xét nghiệm tinh trùng ở đâu tốt? Khi nào nam giới cần xét nghiệm tinh trùng? Sau đây các bác sĩ chuyên Nam khoa phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi xin giải đáp những thắc mắc của nam giới về xét nghiệm tinh trùng.

Xét nghiệm tinh trùng là như thế nào? 

Xét nghiệm tinh trùng hay còn gọi là xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chính xác tình trạng của nam giới và chuẩn bị cho kế hoạch sinh con tốt nhất.
Để làm được xét nghiệm tinh trùng, nhất thiết phải lấy được mẫu tinh dịch của nam giới. Trong quá trình lấy tinh trùng, nam giới phải đảm bảo sạch, tinh trùng phải được lấy bằng tay và đựng vào trong ống nghiệm y tế chuyên dùng, không được sử dụng bao cao su đựng tinh trùng vì phần lớn bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng và làm cho kết quả xét nghiệm không chính xác. Phải đảm bảo chắc chắn vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lấy mẫu và lưu ý không vệ sinh tay bằng xà phòng.
Kiêng quan hệ tình dục từ 3 – 5 ngày trước khi lấy tinh trùng.
Trước khi lấy tinh trùng, nam giới cần chuẩn bị tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress, lo âu.
Khi đến bệnh viện bạn sẽ được nhận 1 lọ vô trùng đặc biệt để đựng tinh trùng từ bác sĩ.
Đi tiểu, rửa tay, và vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi lấy tinh trùng.
Lấy tinh trùng tại phòng lấy tinh trùng, thực hiện bằng tay theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Không dùng biện pháp giao hợp trực tiếp.
Sau khi thu được toàn bộ tinh trùng, bạn cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ, nếu quá thời gian này thì tốc độ di chuyển cũng như tỷ lệ tinh trùng sẽ bị giảm đi.
Nếu lấy tinh trùng tại nhà, bạn cần giữ ấm lọ ở nhiệt độ cơ thể bằng cách nắm trong lòng bàn tay (30 – 40 độ C) và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm không quá 60 phút kể từ lúc xuất tinh.
Các bước trong quá trình làm xét nghiệm tinh trùng từ việc lấy mẫu xét nghiệm đến khi xét nghiệm đều phải được thực hiện nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn tuyệt đối, nếu không kết quả xét nghiệm làm được sẽ không chính xác.

Khi nào nam giới cần xét nghiệm tinh trùng?

Bên cạnh những yếu tố liên quan đến thói quen sinh hoạt, môi trường sống và làm việc thì tỷ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng cao. Bởi vậy vấn đề liên quan đến tinh trùng như: tinh trùng dị dạng, tinh trùng yếu hay không có tinh trùng rất được nam giới quan tâm. Chính lúc này, việc thực hiện xét nghiệm tinh trùng chính là cách để biết chính xác nguyên nhân gây vô sinh hay bệnh nam khoa nguy hiểm ở nam giới.
Các bác sĩ đa khoa Nguyễn Trãi cho biết, nam giới khi thấy nghi ngờ về khả năng sinh sản của mình có thể tiến hành xét nghiệm tinh trùng.
Ngoài ra, trong quá trình khám vô sinh hoặc khám sức khỏe tiền hôn nhân, nam giới cũng sẽ được các bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm tinh trùng.

Xét nghiệm tinh trùng ở đâu tốt? 

Khi thực hiện xét nghiệm tinh trùng, người bệnh có thể biết sức khỏe sinh sản của mình và căn bệnh nam khoa nào đang tiềm ẩn đe dọa sức khỏe nam giới. Sau đó, bệnh nhân kịp thời hỗ trợ điều trị tránh khỏi biến chứng nguy hiểm.
Hiện tại, Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi là một trong những cơ sở y tế uy tín thực hiện thăm khám và hỗ trợ điều trị tất cả các bệnh lý về phụ khoa, nam khoa, xét nghiệm tinh trùng với tại đây, bạn được tư vấn và chỉ dẫn tận tình. Chất lượng xét nghiệm chính xác tuyệt đối do các xét nghiệm được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại. Các bác sĩ chuyên khoa sản uy tín, có nhiều năm kinh nghiêm trực tiếp khám và tư vấn cho bạn.
Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi là nơi bạn có thể tin tưởng. Với phòng khám chuyên khoa riêng biệt, thông tin cá nhân được tuyệt đối bảo mật, mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân, các bác sỹ trực tiếp thăm khám giàu kinh nghiệm, tâm lý giúp nam giới vượt qua được chướng ngại tâm lý, thoải mái và yên tâm tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh. Phòng khám luôn không ngừng đổi mới, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, các phương pháp xét nghiệm nước tiểu cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác, nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.
Trên đây là các thông tin về xét nghiệm tinh trùng. Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp, có nhu cầu đặt lịch hẹn thăm khám online, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng 033 555 1280 - 033 555 1280, chat với bác sỹ ngay trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của website. Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, từ 7h30 – 20h. Địa chỉ số 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.
 

Lưu ý: "Kết Quả Phụ Thuộc Vào Cơ Địa Mỗi Người..."

Đặt lịch với bác sĩ
Họ tên:
Số DT:
Ngày hẹn: