Địa chỉ : 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

thời gian

8:00 - 20:00

hotline

033.555.1280

Cách hỗ trợ chữa viêm tinh hoàn

  • Tham vấn y khoa: TS - BS Nguyễn Phương Hồng
  • Chia sẻ:

Viêm tinh hoàn là bệnh lý xảy ra ở tinh hoàn, do tinh hoàn bị nhiễm trùng bởi sự xâm hại của vi khuẩn hoặc virus. Cách hỗ trợ chữa viêm tinh hoàn hiện nay là như thế nào? 
Tinh hoàn có hình bầu dục, nằm bên trong bìu, được bao bọc bởi một lớp màng dầy. Tinh hoàn có 2 chức năng chính là sản xuất tinh trùng và testosterone, một hormone quyết định những đặc điểm của giới tính nam. Virus hoặc vi khuẩn thường xâm nhập và gây viêm ở một bên tinh hoàn, sau đó có thể gây viêm ở tinh hoàn còn lại nếu người bệnh không được điều trị. Hiếm hơn, người bệnh có thể bị viêm 2 bên tinh hoàn vào cùng một thời điểm.

Theo các bác sỹ, nguyên nhân viêm tinh hoàn có thể do biến chứng quai bị, do nhiễm virus hoặc vi khuẩn. Viêm tinh hoàn là một vấn đề cần được điều trị sớm, không thể coi thường vì có thể gây ảnh hưởng tới nhiều chức năng trong cơ thể và làm tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng nghiêm trọng. Cụ thể như suy giảm chức năng tình dục, suy giảm chức năng sinh sản, lây lan sự viêm nhiễm sang các bộ phận khác.

Cách hỗ trợ chữa viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn thường xảy ra do nhiễm trùng. Bác sỹ sẽ khai thác bệnh sử, tình trạng hiện tại của bệnh nhân, xét nghiệm phát hiện nguyên nhân để đưa ra kết quả chẩn đoán và chỉ định hỗ trợ điều trị theo các hướng sau:
Hỗ trợ khắc phục: Thường được áp dụng trong trường hợp viêm tinh hoàn do virus quai bị gây ra. Trường hợp này thì không có thuốc đặc trị nên việc khắc phục chủ yếu nhằm giảm đi những triệu chứng của viêm tinh hoàn gây ra. Bệnh nhân nghỉ ngơi, có thể dùng thuốc giảm đau, chườm mát lên vùng bìu,..
Hỗ trợ điều trị nội khoa: Hỗ trợ điều trị nội khoa được áp dụng trong trường hợp viêm tinh hoàn do sự xâm hại của vi khuẩn. Bệnh nhân được sử dụng kháng sinh đặc hiệu với loại vi khuẩn cụ thể gây viêm tình hoàn. Song song đó, bệnh nhân cũng được hỗ trợ khắc phục nhằm làm thuyên giảm hội chứng như dùng thuốc giảm đau để giảm tình trạng đau tinh hoàn, chườm mát để giảm tình trạng sưng tinh hoàn, dùng thuốc hạ sốt trong trường hợp bệnh nhân sốt cao,…
Tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi, ngoài cho bệnh nhân sử dụng phác đồ Tây Y, các bác sỹ còn đặt thuốc Đông Y trong hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn. Việc sử dụng thêm thuốc Đông Y giúp gia tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị, rút ngắn thời gian khắc phục, giảm thiểu tác dụng phụ do Tây Y, phòng ngừa tối đa nguy cơ tái phát bệnh.
Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi là cơ sở y tế mà nam giới có thể tin tưởng. Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế được nhập khẩu hiện đại. Đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tại các phòng khám lớn trong nước.
Để đặt lịch thăm khám trực tuyến hoặc có thắc mắc về sức khỏe muốn được giải đáp, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng 024 3573.8888 – 033 555 1280, chat với bác sỹ trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của website. Phòng khám làm việc từ 7h30 – 20h, vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Địa chỉ của Phòng khám tại 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.
 
 

"Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

Lưu ý: "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết.
Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị""

hỗ trợ miễn phí

nhận ngay hỗ trợ miễn phí
từ phòng khám

Để lại số điện thoại,
bác sỹ tư vấn sẽ liên lạc với bạn ngay

Bài viết liên quan

Viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn là căn bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của...

Biểu hiện viêm tinh hoàn

Biểu hiện viêm tinh hoàn

Với nam giới, viêm tinh hoàn là một trong những bệnh thường gặp, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng duy trì...

Khám bệnh tinh hoàn

Khám bệnh tinh hoàn

Như chúng ta đã biết, tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của nam giới, nó có chức...

Sưng tinh hoàn

Sưng tinh hoàn

Sưng tinh hoàn là triệu chứng thường gặp ở nam giới, không chỉ xảy ra ở người lớn, mà cả trẻ em cũng có...

Cách Chữa Viêm Tinh Hoàn

Cách Chữa Viêm Tinh Hoàn

Viêm tinh hoàn được biết đến là một trong những biến chứng nguy hiểm do căn bệnh quai bị gây ra. Theo các kết...

Tổng quan viêm tinh hoàn

Tổng quan viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm (sưng) một hoặc cả hai bên tinh hoàn trong bìu dái của nam giới, thường do tinh...

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi